Mẹo Cơ Bản Huấn Luyện Chó Con

Mẹo Cơ Bản Huấn Luyện Chó Con

CÁCH ĐỂ HUẤN LUYỆN CHÓ CON

Chó con cần được huấn luyện làm nhiều thứ để trở thành một chú chó ngoan. Điều này phụ thuộc vào việc bạn dạy chúng chơi một cách ngoan ngoãn, đi vệ sinh đúng chỗ trong sân và chịu để bạn dắt đi. Có thể phải mất vài tháng tập trung dạy chó con cách làm những việc này. Hãy dùng phương pháp huấn luyện nhẹ nhàng nhưng cương quyết để hướng dẫn chó con thực hiện các bài tập cần học và trước khi bạn nhận ra thì chó con đã trở thành một chú chó trưởng thành, biết vâng lời với vị trí quan trọng trong gia đình bạn.

1. Tạo dựng thói quen cho cún con. 
 

- Để bắt đầu huấn luyện chó con tại nhà, bạn hãy xây dựng thói quen để chúng học hỏi. Chó con cần học thói quen thống nhất là khi nào và ở đâu chúng được phép đi vệ sinh. Điều quan trọng là bạn cần dạy cho chó con đi ra ngoài để vệ sinh khi có nhu cầu ngay khi bạn đưa chúng về nhà. Lên kế hoạch đưa chó con ra ngoài đi vệ sinh theo lịch hàng ngày: việc cần làm đầu tiên vào buổi sáng, sau khi ăn, sau khi chơi và ngay trước khi đi ngủ.

- Cún con cần được đưa ra ngoài giải quyết nỗi buồn mỗi giờ một lần, cũng như ngay sau khi ăn, ngủ và chơi. Hãy thường xuyên cho chó con đi vệ sinh khi mới thức dậy vào buổi sáng và trước khi bạn và chúng đi ngủ vào buổi tối, cũng như trước khi bạn để chúng ở nhà một mình lâu hơn.

 

- Cho chó con ăn đúng giờ hàng ngày, nhờ đó, bạn có thể tính được khi nào chúng muốn ra ngoài đi vệ sinh.

 

- Những chú chó mới sinh thường đi vệ sinh mỗi giờ một lần. Điều đó có nghĩa là bạn hoặc thành viên gia đình cần có mặt để đưa chúng đi vệ sinh thường xuyên.

- Nếu bạn không thể huấn luyện cún con tại nhà trong ngày, bạn cần thuê người làm việc này một cách chuyên nghiệp. Nếu bạn không làm sớm, chó của bạn sẽ mất nhiều thời gian để học cách không bậy ra nhà

2. Thu hút sự chú ý của chó con khi chúng cố gắng đi vệ sinh trong nhà. 

Nếu bạn phát hiện chúng đang chuẩn bị bậy ra nhà, đừng phản ứng quá mức như hét lên hoặc làm chúng sợ. Hãy làm gián đoạn hành động của chúng bằng cách vỗ tay. Sau đó mang chúng đi hoặc dẫn chúng đi theo bạn đến chỗ vệ sinh của chúng. Sau khi chó con đi vệ sinh xong, hãy thưởng và khích lệ chúng.

 • Nếu bạn thấy chó con đã làm một bãi sau ghế sofa hoặc một chỗ nào đó trong nhà thì đã quá muộn để phạt chúng. Đừng gí mũi chúng vào đó; điều này chỉ khiến chúng bối rối và sợ hãi, không hiểu bạn đang cố gắng dạy chúng điều gì.
  3.Hạn chế không gian của chó con trong nhà khi đang huấn luyện. 
 • Trong vài tháng đầu, bạn cần theo dõi sát sao chó con để có thể đưa chúng ra ngoài giải quyết nỗi buồn khi có nhu cầu. Nếu bạn để chúng quá tự do trong nhà ngay từ đầu, chúng sẽ học cách đi vệ sinh ở bất cứ chỗ nào chúng muốn, và bạn không thể lúc nào cũng biết được điều đó đúng lúc.

   
 • Dùng cửa chặn em bé để hạn chế không gian của cún con trong nhà. Ví dụ, bạn có thể dùng cửa chặn ở cuối cầu thang để ngăn chó con lai vãng lên tầng trên hoặc chặn cửa để ngăn chúng đi lại giữa các phòng. Cho chó con thêm tự do khi chúng kiểm soát được khả năng đi vệ sinh của mình.

   
 • Thử dắt chó con đi khi chúng tìm hiểu căn phòng mới. Chúng sẽ khó có thể gây ra chuyện khi có bạn dắt đi.
  4. Chọn một nơi bên ngoài ngôi nhà để chó con đi vệ sinh.
   
 •  Cách này sẽ giúp chúng học cách không bậy ra nhà. Chúng sẽ có nhu cầu đi ra chỗ đó để vệ sinh hoặc theo thời gian chúng sẽ học cách đợi đến khi bạn đưa chúng ra đó thay vì đi vệ sinh trong nhà.

   
 • Dùng lời nói để giúp chó con quen chỗ đi vệ sinh hơn. Hãy nói "đi ị/tè đi" hoặc "ị/tè đi" khi đưa chúng đến chỗ đó. Đừng dùng từ này ở những chỗ khác ngoài chỗ đi vệ sinh.
   
 • Nhiều người chọn góc xa của sân hoặc một nơi có hàng rào để làm chỗ đi vệ sinh của chó. Nếu bạn không có sân, hãy chọn một chỗ gần nhà hoặc căn hộ của bạn. Tóm lại là chỗ nào cũng được chừng nào bạn vẫn dắt chó đến mỗi lần đi vệ sinh.
   
 • Cho chó đi vệ sinh ở một chỗ có thể liên kết mùi chất thải với việc đi vệ sinh. Mùi đặc trưng này thường giúp cún con dễ đi hơn.
   
 • Nhớ rằng một số chú cún con sẽ đi vệ sinh ngay khi bạn đưa chúng ra ngoài, trong khi những chú chó khác có thể cần chạy loanh quanh một lúc mới đi được.

  5. Hãy khen cún con khi hoàn thành nhiệm vụ.
   
 •  Khi chó con đi vệ sinh đúng chỗ, hãy khen, vuốt ve và thưởng cho chúng. Làm như vậy sẽ giúp chó con hiểu được đó là hành vi đúng và nên tiếp tục làm. Việc bạn hứa thưởng sẽ khích lệ chó con thực hiện hành vi đúng đắn như vậy lần nữa.

   
 • Thưởng cho chó con ngay sau khi đi vệ sinh hoặc vẫn đang ở chỗ đi vệ sinh. Nếu bạn chần chừ, chúng sẽ liên hệ lời khen với việc khác.

   
 • Đợi đến khi chó con đi vệ sinh xong. Nếu bạn khen chúng khi vừa bắt đầu đi vệ sinh, chúng có thể bối rối.

  Nếu bạn có thắc mắc gì hãy liên hệ với trung tâm huấn luyện chó Sài Gòn để được trợ giúp.
Tin tức khác
Tại sao phải cần huấn luyện chó

Tại sao phải cần huấn luyện chó

Là 1 con vật khá thông minh, có nhiều khả năng đặc biệt, nhưng nếu chỉ dựa vào...

Mẹo Cơ Bản Huấn Luyện Chó Con

Mẹo Cơ Bản Huấn Luyện Chó Con

Chó con cần được huấn luyện làm nhiều thứ để trở thành một chú chó ngoan. Điều...

Những điều bạn cần biết để giữ con chó của bạn bên ngoài

Những điều bạn cần biết để giữ con chó của bạn bên ngoài

Đối với nhiều người, cún cưng luôn kề bên cạnh ngay cả khi đi ngủ. Hay chí ít...

Nghệ thuật đối xử khi cho chó ăn

Nghệ thuật đối xử khi cho chó ăn

Bạn có thể làm cho con chó của bạn trở nên hung dữ mà không hề nhận ra. Hành vi...

Triệu chứng và cách điều trị chó bị gãy móng chân

Triệu chứng và cách điều trị chó bị gãy móng chân

Những chú cún nghịch ngợm của bạn có thể kêu lên đau đớn khi bị gãy móng chân....

Mẹo Huấn Luyện Chó Cỏ Tại Nhà Với Các Bài Tập Đơn Giản

Mẹo Huấn Luyện Chó Cỏ Tại Nhà Với Các Bài Tập Đơn Giản

Không ít người vẫn thắc mắc chó cỏ là giống chó gì và có nguồn gốc ở đâu?!...

Hotline tư vấn miễn phí: 0984966799
Zalo