Tại sao phải cần huấn luyện chó

Tại sao phải cần huấn luyện chó

"HIỀN DỮ PHẢI ĐÂU LÀ TÍNH SẴN

PHẦN NHIỀU DO GIÁO DỤC MÀ NÊN!"


"Hành vi tạo nên thói quen.
Thói quen tạo nên tính cách.
Tính cách tạo nên số phận!"

Hai câu nói nổi tiếng trên đây không chỉ rất đúng đối với Con Người mà còn rất chính xác đối với Con Chó.

        Thật vậy! "người bạn bốn chân" trung thành nhất của con người cũng rất cần được giáo dục, huấn luyện 1 cách khoa học và chu đáo để có thể trở thành 1 con chó tốt, đạt tiêu chuẩn hiện đại là: Trung thành, dũng cảm, biết nghe lời, hòa nhập thích nghi với môi trường xung quanh, an toàn, khỏe mạnh, có các kỹ năng cần thiết  trong việc thực hiện các yêu cầu của Chủ...

             Là 1 con vật khá thông minh, có nhiều khả năng đặc biệt, nhưng nếu chỉ dựa vào bản năng của mình thì con chó không thể đáp ứng các yêu cầu của con người nói chung, người Chủ nói riêng mà còn ngược lại: gây phiền hà hoặc nguy hiểm cho người nuôi, xung quanh, thậm chí đối với cả bản thân nó. Việc quan tâm giáo dục, huấn luyện 1 cách khoa học, đầy đủ, chuyên nghiệp cho con chó của bạn sẽ có những ích lợi cụ thể sau:

     1- Con chó được hình thành những kỹ năng hành vi cần thiết đáp ứng các yêu cầu của Chủ: đứng, nằm, ngồi, bò, sủa, đi bên cạnh, gọi lại, cắp vật, từ chối thức ăn của người lạ, bảo vệ chủ hoặc đồ vật chủ giao, biết vượt các chướng ngại vật...(chưa kể những kỹ năng đặc biệt khác trong huấn luyện chó nghiệp vụ). 
             2- Con chó được hình thành tính kỷ luật, nghe lời Chủ, biết mình được làm gì, không được làm những gì mà Chủ đã ngăn cấm hoặc ra lệnh (đây cũng là 1 yêu cầu vô cùng quan trọng).
             3- Con chó được vận động, rèn luyện thể lực, được hòa nhập với môi trường tự nhiên (đây là 1 điều kiện khó khăn của rất nhiều gia đình ở thành phố) sẽ tăng sức khỏe, phát triển đầy đủ về thể chất. Việc được vận động đầy đủ, đúng mức  là vô cùng cần thiết đối với những con chó mà cơ thể vẫn đang trong giai đoạn phát triển).

(VTV24 đưa tin về chó dữ không được huấn luyện)


             4- Con chó sẽ được tiếp xúc thích nghi với xã hội (do đến trường chó sẽ được tiếp xúc với nhiều người, nhiều con chó khác). Đây là 1 yếu tố vô cùng quan trọng đối với con chó mà từ trước tới nay rất nhiều người không quan tâm đúng mức. Ở các nước phát triển, việc con chó được tiếp xúc "xã hội hóa"  rất được quan tâm vì những kết quả rất tích cực của nó. Có thể nói việc thực hiện tiếp xúc "xã hội hóa" này đã phân biệt rất rõ tính cách của  con chó ở các nước văn minh và con chó ở các nước đang phát triển (khi có điều kiện chúng tôi sẽ phân tích sâu yếu tố này).
              5- Với nghiệp vụ huấn luyện chó đặc biệt của PDS, chó sẽ được hình thành 2 yếu tố vô cùng quan trọng là: Thói quen nghe lời chủ, và mối quan hệ đúng đắn giữa Chủ và Chó (Chủ phải là Chủ - Chó phải là Chó). Đây là những yếu tố quyết định có được con chó ngoan hay không.
              6- Đối với những con chó mới, để có thể sớm làm quen, kiểm soát, sử dụng trong gia đình một cách tốt nhất và an toàn nhất, cần đưa đến học ngay tại Trung tâm Huấn luyện Chó nghiêp vụ PDS, chủ chó sẽ hoàn toàn hài lòng về con chó mới của mình.

 

(VTV24 đưa tin về chó dữ không được huấn luyện)

 

Các  lợi ích 3, 4, 5, 6 chỉ có được nếu con chó được huấn luyện tại Huấn Luyện Chó Sài Gòn. Nếu chó huấn luyện tại nhà nếu không sử dụng phương pháp huấn luyện của Huấn Luyện Chó Sài Gòn sẽ khó có được những khả năng đó. Ngoài ra Quý khách còn được hỗ trợ về huấn luyện, thú y chăn nuôi sau khi chó tốt nghiệp khóa huấn luyện.

 

Tin tức khác
Tại sao phải cần huấn luyện chó

Tại sao phải cần huấn luyện chó

Là 1 con vật khá thông minh, có nhiều khả năng đặc biệt, nhưng nếu chỉ dựa vào...

Mẹo Cơ Bản Huấn Luyện Chó Con

Mẹo Cơ Bản Huấn Luyện Chó Con

Chó con cần được huấn luyện làm nhiều thứ để trở thành một chú chó ngoan. Điều...

Những điều bạn cần biết để giữ con chó của bạn bên ngoài

Những điều bạn cần biết để giữ con chó của bạn bên ngoài

Đối với nhiều người, cún cưng luôn kề bên cạnh ngay cả khi đi ngủ. Hay chí ít...

Nghệ thuật đối xử khi cho chó ăn

Nghệ thuật đối xử khi cho chó ăn

Bạn có thể làm cho con chó của bạn trở nên hung dữ mà không hề nhận ra. Hành vi...

Triệu chứng và cách điều trị chó bị gãy móng chân

Triệu chứng và cách điều trị chó bị gãy móng chân

Những chú cún nghịch ngợm của bạn có thể kêu lên đau đớn khi bị gãy móng chân....

Mẹo Huấn Luyện Chó Cỏ Tại Nhà Với Các Bài Tập Đơn Giản

Mẹo Huấn Luyện Chó Cỏ Tại Nhà Với Các Bài Tập Đơn Giản

Không ít người vẫn thắc mắc chó cỏ là giống chó gì và có nguồn gốc ở đâu?!...

Hotline tư vấn miễn phí: 0984966799
Zalo